Long Giang phối hợp khám bệnh cho gần 1 nghìn người dân xã Ngọc Sơn, Lạc Sơn, Hoà Bình

02/10/2019

Hơn 550 suất quà cùng thuốc men với tổng trị giá gần 100 triệu đồng đã được nhóm công ty Long Giang gửi trao đến gần 1.000 bà con nghèo tại xã Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Ngày 28/9/2019, đoàn từ thiện nhóm công ty Long Giang phối hợp cùng nhóm thiện nguyện “MG Không Khoảng Cách” đã tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con tại xã Ngọc Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Chương trình đã tiếp cận và góp phần chăm sóc sức khoẻ cho gần 1.000 người dân – là một trong những chương trình khám bệnh từ thiện có quy mô lớn nhất tại tỉnh Hoà Bình.

Người dân đến khám được khám tổng quát và được sắp xếp chuyển về các phòng chuyên khoa nhỏ như: khám nội, răng hàm mặt, siêu âm, vật lý trị liệu, phụ khoa… để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ điều trị tại chỗ và phát thuốc cụ thể. Thống kê sau buổi từ thiện, gần 1.000 người dân đã được thăm khám, tư vấn, phát thuốc và hỗ trợ điều trị. Trong đó có 661 lượt khám nội tổng quát, 107 lượt siêu âm, 35 lượt điện tim, 220 lượt vật lý trị liệu, 150 lượt trám và nhổ răng

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chương trình còn đồng thời tặng quà các bà con thuộc diện hộ nghèo mỗi hộ 10 kg gạo với tổng số quà là 560 suất.

Các bà con thuộc diện nghèo tại xã Ngọc Sơn nhận quà từ đại diện nhóm công ty Long Giang

Là một người dân đến khám, cũng là người thuộc diện hộ nghèo, chị Lường Thị Yếng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chị được một đoàn từ thiện về khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Từ mấy ngày nay, xã đã thông báo và mọi người rất chờ đợi để được đến khám. Sáng nay, mọi người đều rủ nhau đến từ sớm. Vừa được khám, chị còn có cả gạo mang về nữa”.

Chương trình khám bệnh, phát thuốc lần này có sự tham gia của hơn 20 bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau: nội tổng hợp, răng hàm mặt, siêu âm, vật lý trị liệu, phụ khoa…

Chia sẻ sau buổi từ thiện, ông Bùi Văn Quyền – Phó Chánh Thanh tra sở y tế tỉnh Hoà Bình – đại diện đơn vị cấp phép và giám sát hoạt động từ thiện lần này cho biết: “Đây là một trong những buổi từ thiện khám bệnh, phát thuốc cho bà con có quy mô lớn nhất tại tỉnh Hoà Bình. Và có thể nói rằng, chương trình đã diễn ra thực sự nghiêm túc, mang lại những lợi ích thiết thực cho bà con trong bối cảnh điều kiện kinh tế và cơ sở vật chất ở đây vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Bà con đến khám và nhận thuốc hoàn toàn không mất chi phí và được hướng dẫn, khám bệnh tận tình”.

Xã Ngọc Sơn là một trong những địa phương còn gặp nhiều khó khăn của Hoà Bình và của cả nước. Xã hiện có 667 hộ với 2.800 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mường chiếm đến 98% dân số. Đời sống người dân ở đây chủ yếu dựa vào hoạt động kinh tế trồng trọt (trồng ngô và mía…) với mức bình quân thu nhập đầu người chỉ 15 triệu đồng/người/năm – kém xa so với mức thu nhập bình quân của tỉnh Hoà Bình (hơn 50 triệu đồng/người/năm) và cả nước (gần 60 triệu đồng/người/năm).

 

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top