Hội nghị CBNV 2020: Đồng lòng và tin tưởng

12/10/2020

Đó là những điều đọng lại trong nhận thức của toàn thể CBNV Long Giang Land sau chương trình Hội nghị CBNV năm 2020 vừa được tổ chức ngày 8.10.2020 tại Khu biệt thự Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội.

Hội nghị được triển khai với 2 nội dung chính là Sơ kết tình hình thực hiện chế độ đãi ngộ năm 2020 – kế hoạch năm 2021 và Thảo luận.

Nỗ lực thích ứng trong bối cảnh mới

2020 đánh dấu một năm Long Giang Land phải đối mặt đồng thời với nhiều khó khăn, bao gồm cả những khó khăn khách quan đến từ bối cảnh của nền kinh tế và những khó khăn mang tính chủ quan đến từ đặc thù nội tại của Công ty: Dịch Covid-19 bùng phát mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình SXKD; Long Giang Land gặp khó khăn về dòng tiền do chậm thanh toán lô C dự án Thành Thái với số tiền 300 tỷ đồng; Công ty nằm trong giai đoạn suy giảm của chu kỳ kinh doanh, ảnh hưởng tới công việc và thu nhập; Tình hình phức tạp của xã hội ảnh hưởng lớn đến hoạt động quản lý toà nhà…

Hội nghị CBNV Long Giang Group 2020 diễn ra dưới sự chủ trì của ông Lê Hà Giang – Chủ tịch HĐQT

Trước tình hình đó, Long Giang Land đã nỗ lực và chủ động thích ứng để duy trì hoạt động và duy trì các nguồn lực cần thiết phục vụ cho sự phát triển của công ty trong giai đoạn mới. Công ty đã thực hiện điều chỉnh chế độ phúc lợi với người lao động sao cho vừa đảm bảo sự phù hợp với bối cảnh của Công ty, vừa đảm bảo mang đến những quyền lợi tốt nhất có thể cho người lao động như: điều chỉnh giảm thu nhập và nỗ lực bố trí việc làm cho CBNV để không phải cho CBNV nghỉ việc; hỗ trợ các CBNV gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; triển khai 09 khoá đào tạo bên ngoài và 12 khoá đào tạo nội bộ cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý và CBNV; triển khai 04 sự kiện nội bộ và 05 buổi sinh hoạt tập thể cho CBNV. Công ty đã ban hành ấn phẩm Sổ tay văn hoá doanh nghiệp hướng tới việc xây dựng môi trường làm việc văn minh cho người lao động; hoàn thành các quy trình, biểu mẫu của khối Tài chính Kế toán và Hành chính Nhân sự chi tiết, tạo thuận lợi và tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong công việc. Bên cạnh đó, Công ty vẫn tiếp tục duy trì các chế độ phúc lợi khác cho người lao động như: Bảo hiểm y tế tự nguyện, nghỉ mát hè, quà Trung thu; cấp trang phục mùa đông (bộ vest) cho 100% CBNV khối văn phòng và phát hành 1,5 triệu cổ phiếu Long Giang Land cho CBNV theo chương trình ESOP.

Dù nỗ lực và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, công tác triển khai chế độ đãi ngộ với người lao động của Long Giang Land vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: chưa hoàn thành công tác đào tạo nội bộ cho 100% CBNV định kỳ hàng tháng theo kế hoạch; thu nhập của một bộ phận CBNV bị giảm do dịch Covid-19 chưa được điều chỉnh tăng theo mặt bằng; văn hoá của tổ chức đã được cải thiện một bước nhưng còn chưa đạt tiến độ theo kế hoạch, chưa truyền thông kịp thời tới CBNV Báo cáo về hoạt động SXKD của công ty định kỳ hàng tháng và kế hoạch hoạt động SXKD của công ty trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Lắng nghe để tiếp tục hoàn thiện

Để từng bước nâng cao hiệu quả công tác triển khai chế độ đãi ngộ với người lao động trong thời gian tới, đảm bảo không bỏ sót các quyền lợi chính đáng của người lao động, nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi trực tiếp tại Hội nghị đã được Ban Lãnh đạo công ty qua tâm lắng nghe và đưa ra những thông tin phản hồi kịp thời với người lao động.

Trả lời thắc mắc của CBNV về việc điều chỉnh thu nhập trong thời gian tới, ông Lê Hà Giang – Chủ tịch HĐQT cho biết, quan điểm của công ty là luôn nỗ lực để đảm bảo thu nhập cho CBNV ở mức trung bình và trung bình khá trở lên so với thị trường. Tuy nhiên, mức thu nhập này cũng còn phụ thuộc vào tình hình triển khai hoạt động SXKD. Trong thời gian tới, cùng với việc từng bước khắc phục khó khăn và thúc đẩy hiệu quả hoạt động SXKD, Công ty sẽ có những rà soát, điều chỉnh thu nhập cho người lao động sao cho phù hợp với tình hình SXKD thực tế.

Đáp lại nguyện vọng được đào tạo để phát triển năng lực của bản thân của một bộ phận CBNV, Ban Lãnh đạo công ty cũng cho biết, kế hoạch giai đoạn từ nay đến 2021, Công ty sẽ tiếp tục triển khai các khoá đào tạo nội bộ cho 100% CBNV.

Trên cơ sở lắng nghe các ý kiến thảo luận tại Hội nghị cùng những đánh giá về bối cảnh hoạt động của Công ty, Long Giang Land đặt kế hoạch mục tiêu từ nay đến 2021 sẽ hoàn thành việc rà soát và điều chỉnh thu nhập định kỳ hàng Quý cho người lao động phù hợp với tình hình SXKD; duy trì các chế độ phúc lợi cho người lao động như: Bảo hiểm y tế tự nguyện, nghỉ mát hè, thưởng các dịp Lễ, Tết…; triển khai các chế độ phúc lợi khác như: sinh hoạt tập thể, các sự kiện cá nhân…; duy trì bữa ăn trưa cho CBNV khối văn phòng và SXKD trực tiếp; triển khai các khoá đào tạo nội bộ cho 100% CBNV định kỳ hàng tháng; ban hành và đào tạo nội bộ cho CBNV nắm vững Quy chế quản trị nội bộ, bao gồm các Quy trình, biểu mẫu, hướng dẫn, tiêu chuẩn; ban hành, đào tạo cho CBNV, từng bước đưa Sổ tay văn hoá doanh nghiệp Long Giang 2020 vào cuộc sống; tổ chức các hoạt động thể thao tập thể nâng cao sức khoẻ cho CBNV; tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Long Giang Land kết hợp chuyến du lịch dài ngày;  cấp mới đồng phục cho 100% CBNV nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Long Giang Land.

Với một doanh nghiệp đã có gần 20 năm hoạt động trên thị trường, những khó khăn, thử thách không còn là điều mới mẻ với Long Giang Land. Trong hải trình dài vừa qua, đã hơn một lần Long Giang Group phải đối mặt với những cơn sóng dữ, nhưng trong hoàn cảnh nào, lợi ích của CBNV, lợi ích của Công ty cũng được Long Giang Group đặt lên hàng đầu. Điều đó giải thích vì sao, sau bao khó khăn với những lần cắt giảm chế độ đãi ngộ thậm chí còn gay gắt hơn cả trong thời điểm hiện tại, rất nhiều CBNV vẫn tiếp tục tin tưởng và đồng hành cùng công ty. Và trong bối cảnh hiện nay, sự tin tưởng và đồng lòng đó vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy.

Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn với Công ty, nhiều CBNV đã bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Đồng thời, thể hiện niềm tin vào sự phát triển của Công ty trong giai đoạn sắp tới khi Công ty đã đạt được một vị thế và tâm thế hoàn toàn mới cùng những tiền đề vững chắc và tiềm năng.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top