LONG GIANG LAND TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024

27/04/2024

 Ngày 26/04/2024, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang – Long Giang Land (mã chứng khoán LGL) đã tiến hành tổ chức Đại Hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024 tại Tầng 24, Tòa nhà 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Tính đến 08h15 tổng số cổ đông có mặt/ủy quyền là 118 cổ đông, đại diện cho 28.098.693 cổ phần tương đương 54,56% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đại hội đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024 của HĐQT, ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát. Nội dung các báo cáo đã trình bày chi tiết cho Đại hội đồng cổ đông về kết quả hoạt động của Long Giang Land trong năm 2023 vừa qua, đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động quan trọng của Long Giang Land trong năm 2024 và giai đoạn sắp tới.

Năm 2023, tiếp tục chịu ảnh hưởng lớn từ sự suy thoái của nền kinh tế, sự khó khăn trong việc tiếp cận dòng vốn đầu tư bất động sản cũng như các vướng mắc về pháp luật liên quan đến các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án bất động sản, các dự án đầu tư của Long Giang Land hiện nay đang triển khai chậm so với kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên nhờ nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo và định hướng của HĐQT trong năm 2023 Long Giang Land cũng cũng đã đạt được một số kết quả nhất định (doanh thu đạt 65,61% so với năm 2022, lợi nhuận sau thuế tăng 137% so với năm 2022) nhờ vào việc có đánh giá thích hợp về tình hình kinh tế, tình hình thị trường bất động sản, Long Giang Land đã chủ động cơ cấu lại danh mục đầu tư, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận cũng như biên lợi nhuận đã tăng trưởng đáng kể, cho thấy sự phục hồi làm tiền đề cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Năm 2023 cũng ghi nhận thêm bước tiến mới về thương hiệu và uy tín của Long Giang Land trên thị trường khi tiếp tục được vinh danh trong cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2022 do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức. Với sự đầu tư nghiêm túc và chất lượng, vượt qua hơn 200 doanh nghiệp, báo cáo thường niên năm 2023 của Long Giang Land xuất sắc ghi tên vào danh sách “20 doanh nghiệp Báo cáo thường niên tốt nhất – nhóm ngành phi tài chính”.

Việc đạt thứ hạng cao trong cuộc bình chọn không chỉ cho thấy sự nghiêm túc và trách nhiệm của Long Giang Land với nhà đầu tư và xã hội, mà còn phần nào khẳng định tính chuyên nghiệp và minh bạch thông tin của Long Giang Land trên thị trường chứng khoán.

Các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2024  

                                                                                                                                                                                    Đơn vị tính: đồng

 

Theo kế hoạch, năm 2024 Long Giang Land sẽ hoàn thành dứt điểm các thủ tục để được thanh toán khoảng 300 tỷ đồng giá trị lô C dự án Thành Thái; hoàn thành các thủ tục pháp lý để khởi công dự án Rivera Park Cần Thơ trong Quý IV/2024; hoàn thành việc phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 và quyết định giao đất của dự án Rivera Park Mũi Né trong Quý IV/2024; hoàn thành thủ tục về quy hoạch để phục vụ đề xuất đầu tư 02 dự án mới tại Miền Trung và Miền Nam. Những mục tiêu này sẽ góp phần tạo ra nguồn doanh thu và lợi nhuận đáng kể, làm thay đổi hoàn toàn bức tranh tài chính của công ty theo hướng tích cực trong giai đoạn 2024-2026.

Cũng trong đại hội, các cổ đông trực tiếp tham dự và được uỷ quyền đã có những câu hỏi về nội dung các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị. Thay mặt cho Hội đồng quản trị và Ban Điều hành, ông Lê Hà Giang  – Chủ tọa đại hội đã có những câu trả lời rõ ràng, thỏa đáng. Các cổ đông đã thể hiện sự hài lòng đối với câu trả lời nhận được đồng thời bày tỏ sự tin tưởng cũng như kỳ vọng vào sự phát triển của Công ty trong tương lai.

Kết thúc Đại hội, tất cả các nội dung trình ĐHĐCĐ đã được cổ đông thông qua với sự nhất trí cao./.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top