Rivera Park Cần Thơ sẽ là điểm sáng của Long Giang Land trong năm 2021

30/01/2021

Dự án Rivera Park Cần Thơ dự kiến sẽ được khởi công vào giữa năm 2021. Cùng với đó, thủ tục pháp lý của dự án Rivera Premier Hạ Long cũng được kỳ vọng sẽ cơ bản hoàn thành trong năm, tạo sức bật cho Long Giang Land trong giai đoạn mới. Đây là thông tin vừa được đưa ra trong Hội nghị Tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch SXKD năm 2021 được Long Giang Land tổ chức ngày 28.01.2020 tại Hà Nội.

Mở đầu Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hà – Tổng Giám đốc Long Giang Land đã khái quát đặc điểm, tình hình hoạt động SXKD năm 2020 của Long Giang Land. Theo đó, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Long Giang Land gặp phải rất nhiều khó khăn trong hành trình năm 2020 của mình: việc thanh toán giá trị lô C dự án Thành Thái gặp vướng mắc, gây khó khăn rất lớn tới dòng tiền của Công ty; đại dịch Covid-19 làm gián đoạn hoạt động SXKD và làm giảm sút các nguồn thu khác của Công ty; các quy định của pháp luật trong lĩnh vực BĐS chậm được sửa đổi ảnh hưởng đến việc hoàn thành thủ tục pháp lý của các dự án…

Vượt lên trên những khó khăn đó, toàn thể CBVN Long Giang Land đã nỗ lực để duy trì hoạt động SXKD của Công ty và từng bước bồi đắp thêm các nguồn lực chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Cụ thể, công ty đã huy động được nguồn tài chính để duy trì hoạt động bình thường trong bối cảnh rất khó khăn; đã hoàn thành các thủ tục quan trọng thúc đẩy tiến trình thanh toán lô C dự án Thành Thái; đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch 1/500 dự án Rivera Park Cần Thơ và Rivera Premier Hạ Long; hoàn thành chủ trương và bàn giao 45 sổ đỏ các căn hộ dự án Rivera Park Hà Nội cho khách hàng trong đợt đầu tiên; đã nghiên cứu và lập đề xuất đầu tư dự án Rivera City Kim Bôi (Hoà Bình) với quy mô 195 ha…

Bước sang năm 2021, Long Giang có được khá nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động SXKD khi công ty đã chuẩn bị các điều kiện để thu hồi 300 tỷ giá trị Lô C dự án Thành Thái và 120 tỷ giá trị 5% hợp đồng mua bán căn hộ 2 dự án Rievra Park; các quy định của pháp luật đã sửa đổi tạo thuận lợi cho việc hoàn thành thủ tục pháp lý để khởi công các dự án; uy tín và quan hệ của Công ty với các tổ chức tín dụng tạo thuận lợi cho việc huy động vốn cho các DA mới; Công ty tiếp tục nhận được sự hỗ trợ có hiệu quả của Long Giang Group và các công ty thành viên. Bên cạnh đó, môi trường kinh tế vĩ mô của Việt Nam cũng được dự báo sẽ được cải thiện tích cực sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Kế hoạch năm 2021, Long Giang Land đặt mục tiêu: tập trung nâng cao tính chủ động trong công tác quản lý hợp đồng của các cán bộ lãnh đạo và cán bộ quản lý công ty; hoàn thành việc thanh toán 300 tỷ giá trị Lô C dự án Thành Thái; hoàn thành các thủ tục pháp lý để có thể khởi công và chuẩn bị công tác kinh doanh của 2 dự án: Rivera Premier Hạ Long và Rivera Park Cần Thơ; triển khai các khoá đào tạo bên ngoài và đào tạo nội bộ định kỳ hàng tháng cho 100% CBNV theo kế hoạch; chuẩn bị và tổ chức thành công lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Long Giang Land…

Bên cạnh việc tổng kết hoạt động SXKD năm 2020, nếu các phương hướng, mục tiêu của kế hoạch SXKD năm 2021, Hội nghị cũng đã lắng nghe và giải đáp các mong muốn, thắc mắc của người lao động về bối cảnh và kế hoạch hoạt động của công ty trong thời gian tới.

Giải đáp thắc mắc của người lao động về lộ trình điều chỉnh thu nhập, bà Đinh Thị Nga – Giám đốc Nhân sự cho biết: Việc điều chỉnh thu nhập cho CBNV sẽ được thực hiện trong năm 2021. Tuy nhiên, lộ trình điều chỉnh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ban Nhân sự sẽ xem xét điều chỉnh trên cơ sở tình hình hình hoạt động SXKD chung của công ty, khối lượng công việc cũng như năng lực của CBNV tại thời điểm xem xét. 

Về hoạt động đào tạo bên ngoài dành cho CBNV, bà Nga cho biết: Ban Nhân sự đã tiếp nhận và đề xuất cử một số CBNV đủ điều kiện đi học tại trường doanh nhân PTi. Tuy nhiên, đến nay các khoá đào tạo thuộc diện được đề xuất chưa có lớp tiếp theo khai giảng. Khi nào có lớp khai giảng mới, Ban Nhân sự sẽ thông báo để CBNV được biết và tham gia lớp học.

Ông Nguyễn Mạnh Hà trao đổi, giải đáp thắc mắc của CBNV

Trả lời thắc mắc của CBNV về việc đánh giá tình hình công ty đã vượt qua khỏi giai đoạn khó khăn chưa, ông Nguyễn Mạnh Hà – Tổng Giám đốc Long Giang Land cho biết: 2020 là năm đặc biệt khó khăn của Long Giang Land do Công ty nằm trong điểm rơi của chu kỳ dự án và phải chịu những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 cũng như sự suy giảm của thị trường bất động sản. Đánh giá bước đầu đến thời điểm này có thể thấy, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua. Tuy nhiên, Long Giang Land vẫn còn gặp phải một số khó khăn nhất định. Chúng ta cần phải tiếp tục duy trì cố gắng để vượt qua.

Về việc triển khai áp dụng Sổ tay văn hoá vào thực tiễn, ông Hà khẳng định: năm nay, Công ty sẽ triển  khai đồng bộ công tác đưa văn hoá Long Giang đi sâu hơn vào thực tiễn với các điểm trọng tâm là văn hoá đúng hẹn, văn hoá ứng xử. Ông cũng cho biết thêm, Công ty sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện của CBNV.

Giữ vị trí “đầu tàu” trong chuỗi giá trị bất động sản của nhóm Công ty Long Giang, Long Giang Land không chỉ mang trên vai áp lực cho sự phát triển của chính mình, mà còn cả những áp lực về sự phát triển chung của nhóm Công ty. Bước sang năm 2021, thách thức còn nhiều nhưng cơ hội cùng những yếu tố thuận lợi dành cho Long Giang Land cũng không ít. Những điều đó sẽ là nền tảng để chúng ta tin tưởng vào một Long Giang Land trong năm 2021 thành công hơn, vững mạnh hơn với những nguồn xung lực mới, đưa con thuyền Long Giang tiến nhanh về phía trước.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top