Nhìn lại 18 năm Long Giang Land

21/10/2019

Được thành lập từ năm 2001, đến nay – trải qua 18 năm hình thành và phát triển, Long Giang Land luôn tự hào khi là một trong những doanh nghiệp luôn vận động song hành cùng sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo nên những công trình hiện đại, quy mô, những đô thị văn minh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ngày 08/10/2001, Công ty Cổ phần Đầu tư và & Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land) chính thức được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và thi công xây lắp với vốn điều lệ 30 tỷ đồng.

Sau 3 năm thành lập, năm 2004, Long Giang Land chính thức bước vào lĩnh vực đầu tư và kinh doanh BĐS với việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi để đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở 173 Xuân Thủy (Xuân Thủy Tower) Cầu Giấy, Hà Nội với quy mô hơn 9.000m2 đất và 60.000 m2 sàn xây dựng.

Hình ảnh tòa nhà Xuân Thủy

 

Đến năm 2009, công ty đã chính thức niêm yết 8 triệu cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán LGL.

Sau 1 thập kỷ hoạt động, đến năm 2011, Long Giang Land khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại và nhà ở Xuân Thủy Tower tại 173 Xuân Thủy, HN và hoàn thành việc tăng vốn Điều lệ lên 200 tỷ đồng.

Xuân Thủy Tower được thi công bởi các nhà thầu nhiều kinh nghiệm, được quản lý, giám sát bởi đơn vị tư vấn quản lý dự án chuyên nghiệp. Các căn hộ tại đây được thiết kế theo phong cách hiện đại, tích hợp hệ thống tiện ích đa dạng, chất lượng cao cùng đội ngũ quản lý, vận hành chuyên nghiệp.

Năm 2014 đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của Long Giang Land khi công ty chính thức khởi công dự án Khu chung cư Thành Thái, Quận 10, TP.HCM (dự án Rivera Park Sài Gòn) với quy mô gần 11.000 m2 đất và hơn 88.000 m2 sàn xây dựng.

Đến năm 2017, dự án RPSG đã chính thức được hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng. Đây là dự án đầu tiên trong chuỗi các dự án mang thương hiệu Rivera Park của Long Giang Land.

Dự án Rivera Park Sài Gòn

 

Sở hữu “vị trí vàng” tại số 7/28 Thành Thái, nằm trọn trong trung tâm quận 10, Rivera Park Sài Gòn không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là địa chỉ đầu tư tiềm năng, hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Với kinh nghiệm của một chủ đầu tư đi lên từ một nhà thầu chuyên nghiệp, Rivera Park Sài Gòn được giới chuyên môn và cư dân đánh giá cao về kiến trúc, cảnh quan và chất lượng xây dựng công trình.

Cũng trong năm 2017, Công ty đã hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 346 tỷ đồng, kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của công ty.

Tiếp nối sự thành công của mình, Long Giang Land tiếp tục triển khai dự án Rivera Park Hà Nội vào năm 2015.

Đến năm 2018, Long Giang Land đã hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng dự án Rivera Park Hà Nội.

Hình ảnh bể bơi tại tòa nhà Rivera Park Hà Nội

 

Không chỉ đáp ứng các tiêu chí về giá cả, vị trí đắc địa, tiện ích ưu việt, Rivera Park Hà Nội còn nhận được cảm tình của khách hàng bằng chất lượng và tiến độ xây dựng được đảm bảo đúng cam kết.

Điều này đã chính thức đưa Long Giang Land gia nhập nhóm các chủ đầu tư sở hữu chuỗi dự án bất động sản mang thương hiệu riêng của mình, một lần nữa khẳng định vị thế của công ty với tư cách là một Nhà phát triển bất động sản có năng lực và uy tín.

Cũng trong năm 2018 Long Giang Land chính thức thông báo về việc phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn tiếp tục đầu tư dự án Rivera Park Hà Nội. Đồng thời, hoàn thành tăng vốn điều lệ của công ty lên 500 tỷ đồng.

Trước bối cảnh của thị trường và nhu cầu phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của nhóm công ty Long Giang, Long Giang Land cũng tham gia vào quá trình tái cơ cấu nhóm công ty những tháng đầu năm năm 2019. Đây được coi là bước chuyển mình tất yếu đối với toàn thể các công ty thuộc nhóm Long Giang khi nhu cầu chuyên nghiệp hóa đã trở thành một nhu cầu bức thiết trong quá trình phát triển của các công ty. Việc tái cơ cấu bộ máy tổ chức đã đánh dấu một sự thay đổi quan trọng và mở ra cho Long Giang Land nhiều cơ hội phát triển, hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai.

Trong giai đoạn hiện nay, Long Giang Land đang tập trung chuẩn bị để triển khai và hoàn thành chuỗi các dự án mang thương hiệu  Rivera trên địa bàn cả nước như: Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ… Các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo nên động lực tăng trưởng mới cho Long Giang Land trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Nhìn lại 18 năm xây dựng và phát triển, Long Giang Land đã có những bước phát triển lớn cả về quy mô và chất lượng. Hành trình gần 2 thập kỷ năm xuyên qua bao thăng trầm của thời cuộc đã giúp Long Giang Land có đủ thế và lực để phát triển và đứng vững trên thị trường.

Kể từ khi thành lập đến nay, Long Giang Land luôn đồng hành và nỗ lực để xứng đáng với vai trò của một người anh cả và là một phần không thể thiếu của Long Giang Group. Với những nền tảng đã đạt được, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các nguồn lực cần thiết, sự tương hỗ và liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm công ty, Long Giang Land sẽ tiếp tục duy trì sự phát triển của công ty theo hướng bền vững, cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp cho mỗi CBNV và không ngừng vươn lên để trở thành một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản có uy tín hàng đầu Việt Nam.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top