Long Giang Land – Hải trình vươn xa

22/12/2023

Bão đi qua chưa hẳn là lúc bình yên đã tới. Hoàn lưu bão – thứ đến sau, khi người ta tưởng chừng như chẳng còn gì đáng sợ nữa, lại là thứ có sức mạnh tàn phá có khi còn lớn hơn. Nhưng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những kinh nghiệm, bản lĩnh cũng những giá trị được tích luỹ sau nhiều năm kiến tạo… đã giúp Long Giang land vững vàng đảo chiều từng cơn gió ngược.

“Hoàn lưu bão” và những thử thách kéo dài

2022 từng được kỳ vọng là năm khép lại giai đoạn 3 năm khó khăn (2020-2022) của Long Giang Land nhưng bối cảnh hiện nay phản ánh rằng, giai đoạn khó khăn lần thứ 3 này vẫn chưa thực sự khép lại. Nhìn rộng ra với cả nền kinh tế Việt Nam, sau “cơn bão” Covid-19, chúng ta kỳ vọng nền kinh tế nhanh chóng bật tăng trở lại, nhưng bức tranh thực tế lại cho thấy, dù sự hồi phục đã nhìn thấy rõ nhưng sức bật, sự tăng trưởng mạnh mẽ vẫn còn là một mục tiêu đầy thách thức. Những tác động tiêu cực từ cuộc chiến Ukraine vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới kinh tế; thị trường chứng khoán diễn biến tiêu cực; các bất cập của các quy định pháp luật trong lĩnh vực đất đai và đầu tư đã tiếp tục gây khó khăn cho các dự án BĐS…

Đa số các doanh nghiệp đã kiệt quệ nguồn lực sau 02 năm khó khăn do Covid và những khso khăn trong năm 2022 – 2023 đã giáng tiếp một đòn rất nặng vào các doanh nghiệp. Doanh thu của đa số doanh nghiệp tiếp tục giảm trong bối cảnh các chi phí tài chính tăng mạnh. Thống kê của nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán FiinTrade đầu tháng 4/2023 cho thấy, khoảng 40% doanh nghiệp niêm yết đặt mục tiêu lợi nhuận giảm hoặc lỗ năm 2023, trong đó có cả các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp từng ghi nhận kết quả tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ t   rong năm 2022. Trong quý I/2023, các chỉ số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể hay hoàn tất thủ tục giải thể đều tăng so với cùng kỳ 2022, trung bình mỗi tháng có gần 20.100 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Giữa bối cảnh đó, kết quả hoạt động SXKD của Long Giang Land trong năm qua đạt kết quả thấp so với kế hoạch đề ra: Việc thu hồi công nợ tồn đọng chưa hoàn thành; công tác chuẩn bị đầu tư dự án mới để có thể khởi công không đạt kế hoạch đề ra và những khó khăn chung của tình hình kinh tế xã hội, số lượng các công trình xây lắp mới giảm, hầu như không có công việc mới được tạo ra.

Khởi tạo hành trình mới

Long Giang Land tự tin vững bước, sẵn sàng khởi tạo hành trình mới

Thử thách còn kéo dài nhưng chính quan điểm, định hướng phát triển bền vững của Long Giang Land trong những năm qua đã là điểm tựa và điều kiện quan trọng để Công ty có thể vượt qua được những thử thách chưa từng có này. Long Giang Land đã rất nỗ lực duy trì hoạt động bình thường của Công ty, đảm bảo đời sống cho toàn thể CBNV, duy trì cơ bản các nguồn lực của mình, thực hiện công tác đào tạp, xây dựng hệ thống và hoàn thành căn bản quá trình chuyển đổi tổ chức để chuẩn bị bước vào hành trình mới.

Giữ vai trò hạt nhân trong nhóm Công ty Long Giang, Long Giang Land luôn là thành viên đi đầu trong các hoạt động của công ty, kinh nghiệm từ 2 giai đoạn khủng hoảng trước đó cùng kinh nghiệm của 3 năm vượt qua khó khăn đã giúp Long Giang Land có những bài học quý giá và những giải pháp, cách thức thích ứng linh hoạt. Cùng với đó, sự tích luỹ về tài sản (dự án, các khoản công nợ phải đòi, các tài sản cho thuê…), uy tín, thương hiệu sẽ giúp Long Giang Land tự tin vững bước trong giai đoạn khó khăn.

Trong tầm nhìn 5 năm tới, Long Giang Land sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về lượng và chất với sự xuất hiện của các dự án quy mô lớn, mang lại doanh thu cao cùng sự thay đổi về loại hình sản phẩm đầu tư; mô hình phát triển của Công ty cũng sẽ được từng bước nâng cao, cải thiện tính chuyên nghiệp. Công ty sẽ triển khai các dự án đang có, chuyển hoá chúng thành sản phầm như dự án Rivera Park Cần Thơ, Rivera Park Nghĩa Đô, dự án Việt Hưng… Đồng thời phát triển đầu tư vào các dự án mới tiềm năng, có quy mô và tính chất mới với loại hình sản phẩm khác so với loại hình chung cư trước đây, nổi bật trong đó là triển khai dự án tổ hợp sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn tại tỉnh Hoà Bình. Nếu thành công, dự án sẽ làm thay đổi bộ mặt của công ty. Bên cạnh đó, là các khu đô thị mới quy mô vừa đang triển khai làm quy hoạch tại các địa phương như thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) hay Trà vinh…

Trong hành trình phát triển của mình, Long Giang Land luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho cộng đồng, xã hội những sản phẩm – dịch vụ thực sự chất lượng, luôn hướng đến con người, vì con người. Long Giang Land đã chuẩn bị mọi mặt, mọi nguồn lực để sẵn sàng bước vào một hải trình mới, một hải trình vươn xa hơn, rộng lớn hơn để khắc tên mình trên chặng đường huy hoàng phía trước.

 

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top