Long Giang Land đến với bà con huyện biên giới Đa Krông

02/11/2020

Dù diễn ra trong những ngày bão số 09 đổ bộ vào đất liền, gây mưa tại hầu khắp các tỉnh miền Trung, chuyến đi từ thiện hỗ trợ bà con huyện biên giới Đa Krông (tỉnh Quảng Trị) của đoàn công ty Long Giang Land vẫn được triển khai theo kế hoạch ban đầu – từ ngày 28-30/10/2020.

Chuyến từ thiện mang theo gần 100 suất quà bao gồm tiền hỗ trợ, quần áo ấm, thực phẩm thiết yếu cùng tấm lòng của CBNV Long Giang Land đã đến với bà con trong những ngày khó khăn nhất. Toàn bộ chi phí của chuyến đi được trích từ khoản đóng góp tương ứng 1 ngày lương của toàn thể CBNV cùng một phần ngân sách cho hoạt động từ thiện của Công ty.

Dù không phải là một trong những địa điểm chịu thiệt hại nặng nề nhất trong những đợt mưa lũ kỷ lục tháng 10, nhưng với đặc thù địa hình dốc, lũ lên nhanh và lượng mưa lớn, bà con nơi đây cũng đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Đời sống bà con tại Đa Krông nhiều năm nay vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả.

Nhiều điểm sạt lở trên cung đường đến với bà con Đa Krông

Hành trình đến với bà con Đa Krông của đoàn từ thiện Long Giang Land đi qua nhiều cung đường đồi núi, quanh co, nhiều điểm sạt lở vẫn đang tiếp tục được các đơn vị chức năng xử lý để kết nối lại giao thông, mở đường cho các tấm lòng của người miền xuôi đến với bà con miền ngược để cùng với bà con sẻ chia và vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Sau 1 ngày đi đường, đoàn từ thiện đã đến và dừng chân trao quà, thăm hỏi bà con tại các  điểm thuộc xã Đa Krông, Tà Rụt và A Ngo. Trong đó, có 1 điểm tại xã A Ngo, đoàn đã không thể tiếp cận được do tuyến đường di chuyển bị sạt lở nặng và chưa kịp xử lý. Đoàn đã phải tập kết hàng hoá và trao quà cho bà con tại 1 điểm khác theo hướng dẫn của cán bộ địa phương.

Ông Lê Anh Dũng – trưởng đoàn từ thiện thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng lũ
Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, đoàn đã kịp thời trao quà cho bà con xã A Ngo vào tối 29/10 sau hành trình bị gián đoạn bởi những điểm sạt lở

Trên hành trình trở về, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình cụ Bao – một người có công với cách mạng, sinh ra ở miền Bắc, chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị và chọn nơi đây là nơi gắn bó sau khi hoà bình lập lại. Cuộc sống của cụ vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Thay mặt công ty, ông Lê Anh Dũng đã động viên, chia sẻ và trao tặng quà cho gia đình cụ Bao

Dù vất vả nhưng niềm vui, niềm hạnh phúc vẫn luôn là điều còn đọng lại trong nỗi thành viên đoàn từ thiện khi được nhìn thấy niềm hạnh phúc của bà con, khi những tấm lòng của người Long Giang đã đến được bà con đầy chân thành và thiết thực. Ông Lê Anh Dũng – trưởng đoàn từ thiện Long Giang chia sẻ: “ Nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ, những nét mặt tươi vui của bà con, chúng tôi bỗng nhận ra giá trị tuyệt vời của sự sẻ chia khi bà con Đa Krông nhận được quà và tấm lòng của người Long Giang, còn chúng tôi – cả người đi và người ở nhà thì nhận lại được sự ấm áp và tình yêu cuộc sống”.

Dự báo trong những ngày tới, miền Trung sẽ tiếp tục phải hứng chịu cơn bão số 10 đang chuẩn bị tiến vào biển Đông với hướng đi phức tạp. Sau chuyến đi này, sẽ còn những chuyến đi tiếp theo được tổ chức để người Long Giang Land có thể trực tiếp gửi trao tình cảm và sự sẻ chia của mình đến với bà con vùng lũ, nơi có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top