ĐHĐCĐ Long Giang Land (LGL): Sẽ đẩy mạnh quan hệ với nhà đầu tư

03/05/2019
(ĐTCK) Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2019 diễn ra sáng 27/4, Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land – LGL) cho biết, Ban Lãnh đạo đã ý thức được nếu chỉ nỗ lực nội tại thôi là chưa đủ cần đẩy mạnh mối quan hệ với nhà đầu tư.

Về kết quả sản xuất kinh doanh của công ty năm 2018, ông Lê Hà Giang, Chủ tịch HĐQT Long Giang Land cho biết, doanh thu thuần công ty mẹ đạt 1.294 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 8% so với kế hoạch, lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ đạt 157 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 5% so với kế hoạch, tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 118 tỷ đồng.

“Cơ cấu doanh thu năm 2018 của Long Giang Land thể hiện rõ chiến lược kinh doanh tập trung vào lĩnh vực bất động sản với tỷ trọng đóng góp vào doanh thu hợp nhất lên đến 93%”, ông Giang nói.

Ông Giang cũng cho biết, các kết quả sản xuất kinh doanh của năm 2018 ấn tượng nhờ vào sản phẩm căn hộ của công ty có chất lượng tốt, được khách hang và thị trường đánh giá cao. Công ty đã chọn lựa và hợp tác với đơn vị tư vấn bán hàng có năng lực, công tác kinh doanh được triển khai có hiệu quả.

Dự án Rivera Park Hà Nội được bàn giao đúng theo cam kết với khách hang ngày 1/7/2018. Các chi phí của DN được kiểm soát tốt dựa trên nền tảng kinh nghiệm của Long Giang Land trong lĩnh vực sản xuất.

Toàn cảnh ĐHĐCĐ 2019 của LGL

“Với việc hoàn thành và bàn giao đi vào sử dụng dự án Rivera Park Hà Nội trong năm 2018, Long Giang Land đã chính thức khẳng định vị thế của mình trên thị trường bất động sản với tư cách là một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp. Long Giang Land cũng đã gia nhập nhóm số ít các doanh nghiệp bất động sản sở hữu chuỗi dự án trên địa bàn cả nước với 2 dự án đã hoàn thành ở Hà Nội và TP.HCM”, ông Giang nhấn mạnh,

Để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo, công ty đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 346 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng với vốn chủ sở hữu đạt trên 770 tỷ đồng. Bên cạnh đó Công ty cũng đã đẩy mạnh hoạt động M&A với việc mua lại và gia tăng sở hữu tại các công ty đang nắm giữ hàng loạt dự án bất động sản tại những vị trí đắc địa.

Công ty đã thúc đẩy tiến độ và hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư để có thể chuẩn bị khởi công ít nhất 2 dự án mới trong năm 2019 tại Hà Nội và Cần Thơ (dự án Rivera Park Long Biên và Rivera Park Cái Khế).

Đối với hoạt động M&A, Long Giang Land mua lại 51% cổ phần CTCP Bất động sản và May thêu Việt Hưng; Tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Minh Phát từ 51% lên 65%; Tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Thương mại dịch vụ Nghĩa Đô từ 25,89 % lên 52,46%.

Trước câu hỏi của cổ đông về việc tại sao công ty làm ăn tốt giá cổ phiếu vẫn thấp, ông Giang chia sẻ, khi cổ phiếu LGL lên sàn có thể do may mắn và có thể lên sàn đúng thời điểm nên giá cổ phiếu lên rất cao nhưng sau đó khủng hoảng, giá xuống thấp dần và ba năm nay người đứng đầu của Long Giang Land luôn nhận được câu hỏi này tại ĐHCĐ.

“Các nhà đầu tư trên TTCK có lý lẽ riêng khi mua cổ phiếu”, ông Giang nói.

Trả lời chất vấn của cổ đông

Ông Giang cũng minh hoạ câu chuyện thú vị của chính công ty khi có sản phẩm tốt là River Park Hà Nội có sản phẩm thuộc nhóm tốt nhất hiện nay nhưng thực tế kinh doanh không phản ánh đúng chất lượng sản phẩm khi giá hợp lý, chất lượng tốt nhưng chỉ bán được 50%. Do vậy, Ban lãnh đạo đã thuê một đơn vị bán hàng chuyên nghiệp vào thì trong 3 tháng đã bán 45% tổng căn hộ sự án còn lại

“Câu chuyện thị trường là vậy, giá tốt, hợp lý nhưng tốc độ bán hàng đôi khi không song hành và tôi cho rằng TTCK cũng vậy”, ông Giang nói.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, cho dù cổ phiếu tiềm năng nhưng nếu không thay đổi, thanh khoản và giá cổ phiếu LGL chỉ vậy. Ý thức được tầm quan trọng hoạt động quan hệ với nhà đầu tư nếu chỉ nỗ lực nội tại thôi là chưa đủ cần đẩy mạnh mối quan hệ với nhà đầu tư.

“Ban lãnh đạo đã chọn tổ chức chức tư vấn là SHS tư vấn quan hệ với nhà đầu tư và sự thay đổi đầu tiên đó là Long Giang Land có một báo cáo thường niên với sự tư vấn của SHS. Hình ảnh LGL bắt đầu có sự lột xác. Tuy nhiên, lộ trình cải thiện thanh khoản, giá cổ phiếu còn dài, có sự đột biến là khó”, ông Giang nói.

Trước câu hỏi của cổ đông về nhà đầu tư nước ngoài, ông Giang cho biết, Công ty có nhà đầu tư ngoại quan tâm là chuyện bình thường nhưng việc xúc tiến chưa sâu. Khi có thông tin sẽ thông báo đến các cổ đông.

Đối với vấn đề huy động vốn, ông Giang thừa nhận, câu chuyện huy động nguồn vốn trong quá khứ, hiện tại, tương lai của công ty khá khiêm tốn và Công ty có truyền thống tay không bắt giặc.

Ông Giang chia sẻ, thời điểm Long Giang Land bắt đầu dự án Rivera Park TP.HCM chỉ có 1 tỷ đồng nhưng Công ty triển khai các nguồn vốn khác như nguồn vốn từ việc hợp tác kinh doanh với các đối tác, nguồn vốn ngân hàng dù NHNN đã bắt đầu siết chặt và đặc biệt, khi dự án rõ ràng, công ty sẽ phát hành trái phiếu DN. Đây là kênh huy động rất tốt.

“Uy tín của DN khi giữ cam kết với các tổ chức, đối tác, nhà đầu tư, tôi tin tưởng việc huy động vốn sẽ thuận lợi”, ông Giang nói.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2019 của công ty như sau:

Được biết, căn cứ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và kế hoạch đã được ĐHĐCĐ năm 2018 thống nhất thông qua, HĐQT Long Giang Land thông qua phương án chia cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt tỷ lệ 12%.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top