Đại hội đồng cổ đông thường niên Long Giang Land 2022: Bà Phùng Thị Thanh Giang trúng cử thành viên HĐQT

18/04/2022

Với 111 phiếu bầu tương đương hơn 83% cổ phần có quyền bầu cử tại Đại hội, bà Phùng Thị Thanh Giang (46 tuổi) đã trúng cử vào vị trí thành viên HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land, mã LGL) nhiệm kỳ 2021-2026, thay cho ông Mai Thanh Phương.

Đây là kết quả đáng chú ý tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vừa được Long Giang Land tổ chức sáng 15/4. Chương trình có sự tham dự của 184 cổ đông, sở hữu và/hoặc đại diện cho 33.547.312 cổ phần có quyền biểu quyết, đạt tỷ lệ 65,14% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty.

Với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, trong đó có nhiều năm giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Phó Giám đốc phụ trách tài chính… tại các Tập đoàn lớn, bà Giang đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ đặc biệt của các cổ đông tham dự Đại hội. Sự hiện diện chính thức của bà trong HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tạo nên sự đa dạng về kỹ năng, kinh nghiệm và giới tính trong bộ máy lãnh đạo của Công ty, góp phần thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh và sự bền vững của Long Giang Land trong thời gian tới.

Description: A person and person standing in front of a group of people

Description automatically generated with low confidence
Ông Lê Hà Giang – Chủ tịch HĐQT Long Giang Land trao hoa chúc mừng bà Phùng Thị Thanh Giang – Tân thành viên HĐQT Long Giang Land

Phát biểu ra mắt tại Đại hội, bà Phùng Thị Thanh Giang hy vọng, những kinh nghiệm, quan điểm và góc nhìn của mình có thể giúp HĐQT đưa ra những quyết định tốt hơn cho Công ty, từ đó đóng góp tích cực vào sự phục hồi và phát triển của Long Giang Land trong chu kỳ tăng trưởng mới.

Báo cáo tại Đại hội về kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2021, Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Hà cho biết: do chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 và những khó khăn của thị trường bất động sản, kết quả SXKD hợp nhất của Long Giang Land đạt thấp so với kế hoạch – ghi nhận ở mức 125 tỷ đồng doanh thu và gần 4,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tuy nhiên, so với năm 2020, lợi nhuận và biên lợi nhuận trên doanh thu năm 2021 đã có sự cải thiện. Điều này cho thấy nỗ lực của Công ty trong bối cảnh khó khăn nhất của nền kinh tế nói chung. Cũng trong năm qua, Công ty đã thực hiện cơ cấu lại danh mục đầu tư và chuyển nhượng cổ phần sở hữu tại một số công ty con, công ty liên kết giúp lành mạnh hoá tình hình tài chính, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới.

Description: A group of people sitting at tables

Description automatically generated with medium confidence
Cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung tại Đại hội.

Năm 2022, Long Giang Land đặt ra kế hoạch kinh doanh với doanh thu hợp nhất là 650 tỷ đồng. Trong đó, dự kiến 50% kế hoạch doanh thu đến từ hoạt động bán và bàn giao các căn hộ còn lại tại 2 dự án và bàn giao lô C dự án Thành Thái – Rivera Park Sài Gòn. Doanh thu hoạt động tài chính và doanh thu khác sẽ đóng góp 50% kế hoạch doanh thu còn lại. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến sẽ có mức tăng đáng kể so với năm 2021 với mục tiêu là 70 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công ty cũng hướng tới mục tiêu tập trung hoàn thành các thủ tục pháp lý để khởi công dự án Rivera Park Cần Thơ và hoàn thành việc phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 và quyết định giao đất của dự án Rivera Park Mũi Né trong quý IV/2022, tiếp tục duy trì chiến lược M&A trong lĩnh vực bất động sản nhằm gia tăng quỹ đất và các dự án đầu tư mới. Trên cơ sở được Đại hội đồng cổ đông thông qua và sự chấp thuận của các cơ quan quản lý Nhà nước, Long Giang Land sẽ triển khai các thủ tục để hoàn thành việc tăng vốn điều lên lên khoảng 820 tỷ đồng, góp phần gia tăng năng lực tài chính, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Lê Hà Giang đã trả lời câu hỏi, trao đổi thông tin với các cổ đông về tiến độ thu hồi công nợ Lô C dự án Thành Thái, kế hoạch khởi công và giá bán dự kiến của dự án đầu tư tại số 1 phố Nghĩa Tân (tên thương mại dự kiến là Rivera Park Nghĩa Đô), kế hoạch và tiến độ thoái vốn của công ty tại các công ty liên kết… Các cổ đông Công ty đã thể hiện sự hài lòng với phần trao đổi, thảo luận tại Đại hội. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng vào sự phát triển của Công ty trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top