Cuối năm thị trường bất động sản sôi động trở lại

05/11/2021

Trong suốt quý III, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bùng phát, thị trường bất động sản bị chững lại. Cuối năm thị trường bất động sản đang bắt đầu sôi động trở lại bởi cả nước đã kiểm soát được dịch Covid-19.

Khi Việt Nam đón nhận đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, nền kinh tế Việt Nam ở giai đoạn này bị chao đảo, nhiều ngành kinh tế bị đứt gãy sản xuất kinh doanh, ngành bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Các dự án phát triển phải ngừng hoàn thiện thủ tục đầu tư và hoạt động xây dựng, đứt gãy các chuỗi sản xuất cung cấp vật liệu, thiết bị cho các công trình làm ảnh hưởng đến nguồn cung thị trường.

Đồng thời do phải giãn cách xã hội ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước làm thị trường giao dịch bất động sản ngưng trệ. Giao dịch trên thị trường vì vậy giảm đáng kể.

bat-dong-san-cuoi-nam
Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19 đang sôi động trở lại những tháng cuối năm.

Trong những ngày ảm đạm bởi ảnh hưởng của dịch bệnh thì bất động sản vẫn dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư. Đặc biệt là các dòng sản phẩm đất nền bởi đây luôn được coi là nơi lưu giữ tài sản an toàn và tiềm năng tăng giá cao. Khách hàng, nhà đầu tư bắt đầu dần quen với việc tham dự các buổi chào bán, giới thiệu sản phẩm qua hình thức online, tuy tỷ lệ đăng ký đặt mua qua hình thức online chưa cao nhưng cũng tăng hơn so với thời điểm trước.

Theo các chuyên gia, cuối năm là thời điểm thị trường diễn ra các hoạt động sôi nổi cả về nguồn cung và tiêu thụ. Cụ thể, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ của phân khúc căn hộ có thể sẽ tăng hơn so với quý III. Ước tính quý IV sẽ có khoảng 7.000 căn hộ được đưa ra thị trường. Theo đó, bức tranh thị trường sơ cấp cuối năm 2021 đang dần sáng hơn. Trong đó, phân khúc hạng A tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn nguồn cung mới mở bán. Thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ hạng C, thậm chí là không có.

Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng trong thời gian tới. Ngày 9/7, Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị 01/CT-BXD về đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công nhằm đảm bảo việc giải ngân phải được hoàn thành 100% mục tiêu vào cuối năm 2021.

Các tỉnh trong vùng “Bát giác kim cương” bao gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang vẫn là khu vực kết nối đầy tiềm năng nhờ được đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng cùng chính sách kêu gọi đầu tư từ chính quyền địa phương.

Khu vực này được nhắm đến như một vùng đất đầy triển vọng cho các ngành công nghiệp và ngành sản xuất phụ trợ nằm gần vùng kinh tế trọng điểm. Thị trường tiếp tục gia tăng nhu cầu lớn về nhà ở trong khi nguồn cung nội đô khan hiếm nên nhà ở sẽ phát triển mở rộng ra các vùng ven.

Nhiều địa phương được dự báo thị trường bất động sản sẽ sôi động và phục hồi nhanh như Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Thuận, Long An, Phú Quốc, bởi các địa phương này có lợi thế về du lịch, hạ tầng và quy hoạch có nhiều thông tin về các dự án mới nên sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư sau dịch.

Bất động sản xung quanh các khu công nghiệp đang phát triển tại các địa phương như Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đồng Nai, Long An, Vĩnh Long… cũng bắt đầu có sự sôi động trở lại.

Theo Báo Xây dựng

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top