Các con số và sự kiện 9 tháng đầu năm 2019

18/10/2019

Trên nền tảng tăng trưởng tốt của năm 2018, với những mục tiêu lớn cùng tinh thần quyết tâm cao, trong 9 tháng đầu năm 2019, Long Giang Group đã luôn kiên trì, nỗ lực để kiến tạo nên những dấu ấn mới, tiếp tục chứng minh nội lực và sức vươn mạnh mẽ của mình.

Thống kê sơ bộ 9 tháng đầu năm 2019:

 • Doanh thu của Long Giang Group đạt 1.165 tỷ đồng, trong đó doanh thu của Long Giang Land là 1.012 tỷ đồng; Long Giang E&C là 91 tỷ đồng; Rivera Invest là 43,8 tỷ đồng.
 • Lợi nhuận của Long Giang Group đạt 120,8 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của Long Giang Land là 111,6 tỷ đồng.
 • Tổng số căn hộ bán được đạt 185 căn; số căn hộ bàn giao đạt 393 căn; số tiền bán căn hộ thu được đạt 862,5 tỷ đồng.

Song song với những chỉ số sản xuất kinh doanh nổi bật đó, 9 tháng đầu năm 2019 cũng đã ghi nhận sự thành công của Long Giang Group trong việc tổ chức các hoạt động, sự kiện lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của công ty.

Cùng điểm lại những sự kiện, hoạt động chính làm nên dấu ấn của Long Giang Group trong 9 tháng qua:

 1. Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 được tổ chức ngày 21-22/1/2019 đã khép lại một năm 2018 nhiều thành công của Long Giang Group với những chỉ số kết quả sản xuất kinh doanh kỷ lục – gần 1.200 tỷ đồng doanh thu và hơn 110 tỷ đồng lợi nhuận. Với tư duy cởi mở, sự trao đổi thẳng thắn và chân thành, hội nghị đã nhìn trực diện vào cả những ưu điểm và hạn chế của nhóm các công ty trong quá trình hoạt động, trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2019 với nhiều mục tiêu và cải cách quan trọng.

 1. Hội nghị cụm nhà chung cư Rivera Park Hà Nội lần đầu

Ngày 21/4/2019, tại 69 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, “Hội nghị cụm nhà chung cư Rivera Park Hà Nội lần đầu” đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 71,94% chủ sở hữu đồng ý nhập tòa nhà vào cụm nhà chung cư cùng sự góp mặt của đại diện chính quyền địa phương, chủ đầu tư và đơn vị quản lý.

Hội nghị đã bầu ra Ban quản trị nhiệm kỳ 2019-2022, lựa chọn Công ty CP Quản lý và Khai thác BĐS Rivera Homes là đơn vị quản lý vận hành cụm nhà chung cư Rivera Park Hà Nội. Đồng thời, thông qua nhiều văn kiện, quy chế và các nội dung quan trọng khác theo các Thông tư, hương dẫn của Bộ Xây dựng.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thọ – Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm của chủ đầu tư Long Giang Land và bày tỏ kỳ vọng khu chung cư Rivera Park Hà Nội sẽ là một khu chung cư mẫu mực trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung cũng như quận Thanh Xuân.

Hội nghị cụm nhà chung cư Rivera Park Hà Nội lần đầu

 

3. Đại Hội đồng cổ đông thường niên 2019Ngày 27/4/2019, tại tòa nhà 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land, mã chứng khoán: LGL) đã tổ chức thành công Đại Hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Đại hội có sự tham dự của hơn 100 cổ đông, đại diện cho 38.727.806 cổ phần tương đương 77,46% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đại hội đã bầu ông Nguyễn Anh Tâm làm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2021, thông qua báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2018 và kế hoạch SXKD năm 2019 của Ban Giám đốc. Theo đó, trong năm 2019, Long Giang Land đặt mục tiêu doanh thu công ty mẹ đạt 1.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 125 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ của công ty lên 640 tỷ đồng.

4. Hoàn thành báo cáo thường niên năm 2018 của Long Giang Land và tham dự cuộc thi Báo cáo thường niên do Ủy ban Chứng khoán tổ chức

Nhằm phục vụ công tác phát triển quan hệ nhà đầu tư, tạo ra một kênh thông tin chính thống làm cấu nối giữa công ty với các cổ đông, đối tác, ngày 19/4/2019, Long Giang Land đã chính thức phát hành ấn phẩm Báo cáo thường niên 2018. Ấn phẩm được đầu tư thực hiện kỹ lưỡng, minh bạch, khoa học dựa trên các tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế; được đăng tải công khai trên webiste công ty và chuyển đến tận tay các nhà đầu tư, cổ đông lớn.

Báo cáo thường niên 2018 cũng là ấn phẩm đầu tiên Long Giang Land lựa chọn để tham dự Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Ủy ban Chứng khoán tổ chức. Đây là cuộc bình chọn uy tín, thu hút sự tham gia của 90% số lượng báo cáo của các doanh nghiệp niêm yết toàn thị trường.

Quy trình chấm giải đến thời điểm này cho thấy, Báo cáo thường niên của Long Giang Land hiện nằm trong Top 25 báo cáo được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất và đã chính thức lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi Báo cáo thường niên 2018.

 

Báo cáo thường niên năm 2018 của Long Giang Land

5. Ban hành quy chế Quản trị nội bộ Long Giang Group phiên bản 2019

Ngày 10/6/2019, Quy chế Quản trị nội bộ Long Giang Group phiên bản 2019 đã được ban hành và chính thức có hiệu lực. Phiên bản quy chế lần này được nâng cấp toàn diện, hướng đến xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và chuẩn mực ứng xử văn minh tại Long Giang Group.

Nhằm giúp các CBNV nhanh chóng nắm bắt được các nội dung để áp dụng vào thực tế một cách đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, Long Giang Group đã triển khai chương trình đào tạo Quy chế quản trị nội bộ cho 100% CBQL và CBNV. Đây là cơ sở để Long Giang Group tiếp tục nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc, góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới.

Hiện tại, nội dung ấn phẩm điện tử Quy chế Quản trị nội bộ đã được đăng tải công khai trên forum Long Giang Land

6. Cơ cấu lại bộ máy tổ chức hoạt động của Long Giang Group

Nhằm tăng khả năng thích nghi trước bối cảnh thị trường nhiều biến động và hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững, Long Giang Group đã chủ động cơ cấu lại bộ máy tổ chức hoạt động của mình với sự liên kết hợp lý, chặt chẽ hơn giữa các công ty thành viên, trong đó, Long Giang Land, Long Giang E&C, Rivera Homes và Rivera Invest giữ vai trò là 4 công ty trụ cột. Song song với đó, Long Giang Group cũng hoàn thành cơ cấu lại bộ máy cán bộ lãnh đạo các công ty thuộc Long Giang Group.

Việc cơ cấu lại bộ máy tổ chức và cơ cấu nhân sự lãnh đạo, quản lý không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển của các công ty thành viên mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược dài hạn của Ban Lãnh đạo cũng như tiềm năng phát triển lớn của Tập đoàn trong tương lai.

Đến nay, sau 3 tháng hoạt động theo cơ cấu tổ chức mới, sự vận hành, liên kết của bộ máy đã dần đi vào ổn định, tạo cơ sở để Tập đoàn tiếp tục hoàn thành những mục tiêu mới.

Lễ công bố QĐ bổ nhiệm nhân sự Long Giang Group từ ngày 01/7/2019

 

7. Hoàn thành cải tạo văn phòng Long Giang Group tại tầng 24 – 173 Xuân ThủyTháng 9.2019, công tác cải tạo văn phòng tầng 24 tòa nhà 173 Xuân Thủy đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là địa điểm làm việc của toàn bộ cán bộ nhân viên khối văn phòng của Long Giang Land, Long Giang E&C. Với sự cải tạo toàn diện, sàn văn phòng tầng 24 là một không gian làm việc hiện đại, là địa điểm gặp gỡ, trao đổi công việc với đối tác thuận tiện của toàn thể cán bộ nhân viên.

Văn phòng tầng 24, 173 Xuân Thủy Tower

 

8. Rivera Homes ký hợp đồng quản lý vận hành cụm nhà chung cư Rivera Park Hà Nội, tiếp tục là đơn vị quản lý vận hành tòa nhà Rivera Park Sài GònVới việc hoàn thành ký kết hợp đồng với Ban Quản trị cụm nhà chung cư Rivera Park Hà Nội (tháng 8.2019), Rivera Homes sẽ tiếp tục là đơn vị quản lý vận hành cụm nhà chung cư Rivera Park Hà Nội trong thời gian tới. Kết quả này phần nào cho thấy sự tin tưởng và đánh giá cao của Ban Quản trị cũng như người dân dành cho Rivera Homes – một đơn vị đã luôn đồng hành và phục vụ cuộc sống của cư dân ngay từ những ngày đầu dự án đi vào động.

Song song với đó, Rivera Homes cũng đang tiếp tục là đơn vị quản lý vận hành tòa nhà Rivera Park Sài Gòn.

—-

Với vai trò của một đơn vị quản lý bất động sản, Rivera Homes luôn nỗ lực mang lại những lợi ích tối đa cho cư dân bằng những dịch vụ chất lượng và tận tâm. Công ty đã tổ chức thành công các chương trình chào mừng ngày 1/6, Tết Trung thu cho cư dân 2 tòa nhà Rivera Park Hà Nội, Rivera Park Sài Gòn; thường xuyên tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho cư dân như chương trình Ngày Chủ nhật xanh; phối hợp tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, vận động, nâng cao nhận thức cho cư dân trong việc bảo vệ cảnh quan và môi trường sống…

9. Triển khai chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện cho CBNV Long Giang Group

Với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của CBNV, phát huy tính nhân văn trong văn hóa của Long Giang Group, Tập đoàn đã triển khai chương trình mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện dành cho toàn thể CBNV công ty Long Giang Group.

Theo đó, mỗi CBNV đủ điều kiện sẽ được mua một gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có giá trị khám chữa bệnh tại các bệnh viện quốc tế uy tín như Vinmec, Thu Cúc… với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao trong vòng 1 năm. Các CBNV có nhu cầu mua bảo hiểm cho người thân có thể đăng ký mua theo giá của công ty với mức chiết khấu lên đến 35%.

Đến nay, Long Giang Group đã hoàn thành việc mua và trao thẻ bảo hiểm đến tận tay các CBNV đủ điều kiện tham gia với tổng giá trị là 430 triệu đồng.

10. Tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện

Với tinh thần nhân văn, sẵn sàng sẻ chia với những nhóm người còn nhiều khó khăn trong xã hội, từ đầu năm 2019 đến nay, Long Giang Group đã tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện mà nổi bật trong đó là hoạt động thường xuyên duy trì nồi cháo từ thiện ở BV Đức Giang, BV Điện Biên, chương trình tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại bản Pù Đúa, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, chương trình hỗ trợ thăm khám sức khoẻ cho bà con vùng cao tại tỉnh Hà Tĩnh và Hoà Bình.

Những hoạt động này không chỉ nói lên phần nào tinh thần nhân ái của tập thể ban lãnh đạo cùng các cán bộ nhân viên, mà còn cho thấy định hướng phát triển bền vững của công ty khi hướng tới sự cân bằng, hài hòa giữa mục tiêu kinh tế và mục tiêu xã hội.

Những con số và sự kiện nổi bật nói trên đã cho chúng ta thấy một cách tổng quan bức tranh tình hình sản xuất kinh doanh với nhiều điểm sáng của Long Giang Group trong 9 tháng đầu năm 2019. Những thành tựu này là kết quả của sự đồng lòn g, nỗ lực từng ngày của mỗi công ty thành viên, mỗi cán bộ nhân viên. Và là tiền đề, động lực quan trọng cho những bước phát triển dài hơn, những thành tựu lớn hơn của Tập đoàn trong hành trình còn lại của năm 2019.

Đoàn CBNV Long Giang tham gia từ thiện tại Mường Lát, Thanh Hóa

Kế hoạch giai đoạn 3 tháng cuối năm 2019

Trong giai đoạn nước rút những tháng cuối cùng của năm 2019, Long Giang Group đặt mục tiêu:

 • Doanh thu của Long Giang Group đạt 804,5 tỷ đồng, trong đó doanh thu của Long Giang Land là 488 tỷ đồng; Long Giang E&C là 236,3 tỷ đồng;
 • Lợi nhuận của Long Giang Group đạt 77 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của Long Giang Land là 63,3 tỷ đồng, Long Giang E&C là 9,6 tỷ đồng.

Hoàn thành bàn giao 30 căn hộ, thu về 33 tỷ đồng tiền bán căn hộ.

Các sự kiện cuối năm 2019

Song song với những chỉ số mục tiêu sản xuất kinh doanh ấn tượng đó, nửa cuối năm 2019 cũng sẽ là khoảng thời gian Long Giang Group ghi đậm dấu ấn của mình bằng việc tổ chức một chuỗi các sự kiện, hoạt động quan trọng, bao gồm:

 1. Ký hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án Rivera Park Huế
 2. Khởi công dự án Rivera Park Cần Thơ
 3. Hội nghị cán bộ nhân viên Long Giang Group
 4. Chương trình du lịch tại Dubai cho cán bộ quản lý Long Giang Group và giao lưu với Ngân hàng SHB – CN Thăng Long
 5. Chương trình du lịch tại Hàn Quốc cho cán bộ quản lý Long Giang Group và giao lưu với Ngân hàng BIDV – CN Hà nội
 6. Chương trình du lịch tại Nhật cho cán bộ quản lý và giao lưu với Ngân hàng BIDV – Sở Giao dịch 1
 7. Khởi công dự án Rivera Park Hạ Long
 8. Triển khai chương trình phân phối cổ phiếu thưởng cho CBNV Long Giang Group theo chương trình ESOP

Với những mục tiêu lớn và nhiều tiềm năng đó, tin tưởng rằng, Long Giang Group sẽ tiếp tục phát huy được những thành tựu của mình, hoàn thành đạt và vượt mức các mục tiêu của năm 2019, thương hiệu và các sản phẩm của Long Giang Group sẽ ngày càng được nâng tầm giá trị và ghi dấu ấn lớn trên thị trường.

Cùng chủ đề

Bản tin Long Giang Land

Tháng 3 | download

Đăng ký nhận bản tin

Xin vui lòng để lại địa chỉ email, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức
quan trọng của Long Giang Land tới quý khách

Top